Women's Perfume

กฤษณาดำ-อำพันทอง

990฿

เมื่อสองเดือนก่อนผมได้รับการติดต่อจากพี่สาวที่แสนดีเป็นลูกค้าจากภูเก็ต ไลฟ์การ์ดที่นั่นได้พบวัตถุเป็นก้อนไขมันลอยมาเกยชายหาด พี่คนนี้จึงติดต่อมาหาผมเพราะเชื่อว่าเป็นอำพันที่มีราคาแพง

จริงๆแล้วผมเป็นคนจังหวัดชุมพร บ้านใกล้ทะเล เคยมีญาติๆเก็บวัตถุแบบนี้มาให้ดูเล่นเสมอครับ มันไม่ใช่อำพันทองเพราะอำพันทองจะต้องมีสีเทาซึ่งเกิดจากอำพันทะเลที่ลอยอยู่กลางทะเล ถูกแดด ถูกน้ำทะเลจนเกิดปฏิกริยาเปลี่ยนเป็นอำพันทอง ทำให้เกิดกลิ่นที่ฉุนมาก

แต่อำพันชนิดนี้เป็นเพียงอำพันทะเล ถึงแม้จะเป็นเพียงอำพันทะเล แต่กลิ่นหอมเฉพาะตัวชนิดทะลุทะลวงถุงพลาสติกออกมาได้นั้นก็นับว่าไม่ใช่กลิ่นธรรมดาๆ ... ความหอมคล้ายกลีบดอกไม้อ่อนๆผสมกับขี้ผึ้ง มีความฉุนเปรี้ยวคล้ายกลิ่นน้ำดีและกลิ่นละมุนแบบมัสก์ ทำให้อำพันทะเลสามารถเป็นวัตถุดิบชั้นดีในการปรุงน้ำหอมได้เช่นกัน ... ถ้าใช้เป็น!!

การเข้าตำรับครั้งนี้ผมจึงเลือกกุหลาบบัลแกเรียเป็น Top note เพื่อให้อำะันทะเลสามารถ enhance กลิ่นกุหลาบให้โชยได้อีหลายสิบเท่า เลือกใช้กระดังงาสงขลาและหอมหมื่นลี้เป็น Middle note เพื่อเพิ่มความแน่นของกลิ่นและใช้ฝักวานิลลาบอร์บอนและกฤษณาจังหวัดตราด (Thailand Oud) เป็น Base note เพื่อปรับกลิ่นให้นุ่มละมุนและมีมิติ

น้ำหอมกลิ่นนี้จึงมีความ Sophisticate สูงมาก เพียงแค่ลมโชยวูบเดียว มันจะหอมราวกับมีแพรไหม อำพัน กำมะหยี่พลิ้วไหวในสายลม พร้อมจะโอบรัดราวกับมนตราบ่วงนาคราชที่จะกระชับผู้คนให้อยากแนบชิด ... เทคนิคการทำ Bridging ระหว่างกลิ่นกระดังงา ดอกกุหลาบและดอกมะลินั้นทำให้น้ำหอมกลิ่นนี้แทบจะไม่มีกลิ่นแตกต่างตลอดระยะเวลาการใช้งาน ... เทคนิคการใช้ Blender ที่แสนแพงจากน้ำมันดอกหอมหมื่นลี้แท้ๆกิโลละหลายหมื่นผสานกับกลิ่นพัชชุลีจากจาร์การ์ตาที่ราคาต้นทุนขึ้นมาตลอดในช่วงห้าปีนี้ทำให้น้ำหอมกลิ่นนี้หนักแน่นแต่นุ่มนวล ไม่ฉุน ไม่อึน ไม่มึนหัว ไม่มีสภาพของความเป็นกลิ่นแป้งๆตอนท้ายแบบน้ำหอมกลิ่น Floral woody ทั่วไป

วันนี้กลิ่นนี้พร้อมเปิดพรีออร์เดอร์แล้วหลังจากที่ล่าช้ามาตั้งแต่วันจันทร์ ... ทุกท่านสามารถสั่งได้ทุกช่องทาง

เพื่อเป็นการชดเชยความล่าช้านี้ จากราคาปกติ 1,290 บาท ... ในล๊อตแรกจำนวน 200 ขวดนี้ ทุกพรีออร์เดอร์สามารถสั่งซื้อได้ในราคา 990 บาทเท่านั้น // น้ำหอมที่ใข้วัตถุดิบราคาแพงและหายากจริงๆแบบนี้ ผมรับประกันว่าถ้าเป็นบริษัทใหญ่ที่มีการใช้ขวดพิเศษและใช้การตลาด มูลค่าของสินค้าอยู่ในหลักหมื่นแน่นอน


ค่าความหอมลมโชย : 5/5, ค่าความติดทน : 5/5
You are the visitor no. Copyright 2008 © KenGSoHigH Perfumer Shop. All rights reserved.
เปิดเว็บไซต์อย่างเป้นทางการเมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2550 เวลา 09.59 นาฬิกา โดยคุณธนัง และคุณปราณี วรรณฤมล (พ่อและแม่) ฤกษ์